免费足球推介:Đề xuất ban hành danh mục động vật hoang dã được phép nuôi thương mại

admin 2周前 (09-14) 社会 9 0

免费足球推介www.ad168.vip)是国内最权威的足球赛事报道、预测平台。免费提供赛事直播,免费足球贴士,免费足球推介,免费专家贴士,免费足球推荐,最专业的足球心水网。

Ngày 13.9, tại Hà Nội, Trung tâm Giáo dục thiên nhiên tổ chức Tọa đàm "Giải pháp quản lý hoạt động thương mại động vật hoang dã tại Việt Nam". 

Theo ENV, Việt Nam hiện đang có khoảng 9.000 cơ sở nuôi thương mại động vật hoang dã đã được cấp phép và ước tính còn nhiều cơ sở hoạt động tự phát hoặc đang trong quá trình chờ cấp phép. Có nhiều bằng chứng cho thấy cơ chế quản lý lỏng lẻo và thiếu sự giám sát hiệu quả đối với hoạt động nuôi thương mại ĐVHD đã tạo điều kiện cho các đối tượng lợi dụng nhằm thu lợi bất chính từ việc nhập lậu và hợp pháp hóa ĐVHD có nguồn gốc bất hợp pháp.

Các cơ sở có thể dễ dàng mua bán “giấy phép vận chuyển” để chứng minh nguồn gốc hợp pháp của ĐVHD. Một số cơ sở đã và đang nuôi nhốt ĐVHD có nguồn gốc bất hợp pháp trong một thời gian dài trước khi đăng ký với cơ quan chức năng, hoặc nuôi các loài không phải là loài được cấp phép. Chính vì vậy, hoạt động gây nuôi thương mại ĐVHD đã và đang ảnh hưởng nghiêm trọng đến đa dạng sinh học của đất nước.

Tọa đàm “Giải pháp quản lý hoạt động thương mại động vật hoang dã tại Việt Nam”.

Phát biểu tại buổi toạ đàm, ông Thomas Lyons - Giám đốc văn phòng Cơ quan Phòng chống ma tuý và thực thi pháp luật quốc tế - Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam cho rằng, tội phạm về động vật hoang dã cũng giống như bất cứ tội phạm khác và những nỗ lực xử lý các đối tượng vi phạm là rất cần thiết. 

,

Telegram中文群组搜索www.tel8.vip)是一个Telegram群组分享平台。Telegram中文群组搜索包括Telegram中文群组搜索、Telegram群组索引、Telegram群组导航、新加坡Telegram群组、Telegram中文群组、Telegram群组(其他)、Telegram 美国 群组、Telegram群组爬虫、电报群 科学上网、小飞机 怎么 加 群、tg群等内容。Telegram中文群组搜索为广大电报用户提供各种电报群组/电报频道/电报机器人导航服务。

,

Trước thực trạng nêu trên, một trong những giải pháp mang tính khả thi cao để nâng cao hiệu quả quản lý hoạt động gây nuôi thương mại ĐVHD và triệt tiêu được tình trạng gian lận trong công tác quản lý gây nuôi ĐVHD tại Việt Nam được EVN đưa ra, là việc ban hành danh mục các loài ĐVHD được phép gây nuôi thương mại và giới hạn hoạt động nuôi thương mại trong những loài thuộc danh mục này.

Theo bà Bùi Thị Hà - Phó Giám đốc ENV, nhìn nhận thực tế cho thấy cơ chế quản lý hoạt động gây nuôi thương mại ĐVHD hiện tại chưa rõ ràng, lại không đủ hiệu quả để ngăn chặn tình trạng nhập lậu, buôn bán ĐVHD bất hợp pháp. 

Cũng tại buổi toạ đàm, ông Nguyễn Quảng Trường - chuyên gia Viện Sinh thái và Tài nguyên sinh vật cho rằng, để phát triển bền vững nghề gây nuôi ĐVHD vì mục đích thương mại cần đảm bảo các yếu tố như quy hoạch hợp lý về vùng nuôi, đối tượng nuôi và quy mô nhận nuôi. Đồng thời cần có đánh giá và dự báo thị trường; có hướng dẫn kỹ thuật nuôi và đánh giá rủi ro cũng như quản lý và giám sát hiệu quả. 

Từ đó loại bỏ những tác động tiêu cực của hoạt động này đối với các loài ĐVHD đang bị đe dọa, đơn giản hóa đáng kể các thủ tục cho cả người nuôi và cơ quan quản lý trên toàn quốc, vì lợi ích bảo tồn đa dạng sinh học, đảm bảo tương lai an toàn cho các loài ĐVHD đồng thời cho phép người dân phát triển kinh tế và tăng lợi nhuận mà không gây ảnh hưởng tiêu cực đến thiên nhiên.

网友评论

 • (*)

最新评论

文章归档

  站点信息

  • 文章总数:8704
  • 页面总数:0
  • 分类总数:8
  • 标签总数:2232
  • 评论总数:6123
  • 浏览总数:759211