Bệnh mù màu của ông chủ Facebook Mark Zuckerberg mắc phải có nguy hiểm không?

admin 4周前 (02-28) 健康 8 0

Ít ai biết được, do chứng bệnh mù màu của mình mà Mark Zuckerberg đã lấy màu xanh dương đặt cho Facebook.

Mark Zuckerberg bị mù màu.

Trong một cuộc phỏng vấn với tờ The New Yorker vào năm 2010, ông chủ Facebook từng chia sẻ với một người phóng viên tên Jose Antonio Vargas rằng: “Màu xanh dương là màu tôi có thể nhìn thấy và phân biệt tốt nhất".

Mark Zuckerberg được cho là mắc chứng mù màu xanh lá và đỏ. Đó là lý do tại sao Facebook có gam màu chủ đạo là xanh dương.

Bệnh mù màu có nguy hiểm không?

Mù màu hay chính xác hơn là tình trạng nhìn kém, nhìn không rõ màu sắc và không phân biệt giữa một số màu nhất định. Mặc dù nhiều người thường sử dụng thuật ngữ "mù màu" cho tình trạng này nhưng bệnh mù màu thực sự là người bệnh nhìn mọi thứ chỉ có 2 màu trắng và đen, điều này rất hiếm.

Bệnh mù màu thường do di truyền. Đàn ông có nhiều khả năng bị mù màu bẩm sinh. Hầu hết những người bị mù màu không thể phân biệt màu đỏ và xanh lá cây. Số ít hơn không thể phân biệt được màu xanh và vàng.

Một số bệnh về mắt và một số loại thuốc cũng có thể gây mù màu.

1. Triệu chứng

Bạn có thể bị mù màu mà không hề hay biết. Một số người nhận ra rằng, họ hoặc con của họ mắc phải tình trạng này khi nó gây ra sự nhầm lẫn trong việc phân biệt màu sắc của đèn giao thông, hoặc giải thích các tài liệu học tập được mã hóa bằng màu sắc. Tình trạng này xảy ra ở mức độ nhẹ, trung bình hoặc nặng.

Nếu bạn nghi ngờ mình có vấn đề trong việc phân biệt một số màu nhất định hoặc thị lực thay đổi, hãy đến gặp bác sĩ nhãn khoa để kiểm tra. Không có cách điều trị dứt điểm tình trạng mù màu di truyền này, nhưng nếu nguyên nhân là bệnh về mắt thì việc điều trị có thể cải thiện tình trạng phân biệt màu sắc.

2. Nguyên nhân

Bệnh mù màu có thể bị gây ra bởi một số nguyên nhân sau:

- Rối loạn di truyền

,

bet365手机版www.bet365gw.vip)是bet365博彩公司在线上直营的亚洲官网(365BET)。bet365手机版开放bet365最新网址、bet365中国大陆网址(bet365中国备用网址)、bet365中国app下载。bet365手机版是全球最大的博彩平台,bet365博彩是支持人民币的博彩公司,bet365手机版是博彩网推荐的体育博彩平台排名。

,

Việc di truyền này phổ biến ở nam hơn nữ, chủ yếu là không phân biệt được màu đỏ và xanh lá cây, xanh và vàng ít hơn.

Tình trạng di truyền xảy ra ở nhiều mức độ khác nhau, thường ảnh hưởng tới cả 2 mắt, mức độ không thay đổi trong suốt cuộc đời.

- Bệnh tật

Một số tình trạng gây ra mù màu do thiếu máu, hồng cầu hình lưỡi liềm, tiểu đường, thoái hóa điểm vàng  bệnh Alzheimer, bệnh đa xơ cứng, bệnh tăng nhãn áp, bệnh Parkinson, nghiện rượu mãn tính và bệnh bạch cầu. 

Một bên mắt có thể bị ảnh hưởng nặng hơn bên còn lại, tình trạng mù màu có thể thuyên giảm nếu bệnh tiềm ản được điều trị.

- Một số loại thuốc

Một số loại thuốc có thể làm thay đổi việc phân biệt màu sắc, chẳng hạn như thuốc điều trị bệnh tự miễn dịch, bệnh tim, huyết áp cao, rối loạn cương dương, nhiễm trùng, rối loạn thần kinh và các vấn đề tâm lý.

- Lão hóa

Việc phân biệt màu sắc sẽ giảm dần đi theo tuổi tác.

- Hóa chất

Việc tiếp xúc với một số hóa chất tại nơi làm việc chẳng hạn như carbon disulfide và phân bón, có thể gây mù màu.

Nguồn: https://nongthonviet.com.vn/benh-mu-mau-cua-ong-chu-facebook-mark-zuckerberg-mac-phai-co-nguy-hi...Nguồn: https://nongthonviet.com.vn/benh-mu-mau-cua-ong-chu-facebook-mark-zuckerberg-mac-phai-co-nguy-hiem-khong-1394910.ngn

Căn bệnh khiến cho Cristiano Ronaldo suýt phải giã từ sự nghiệp bóng đá

Ít ai biết được vào năm 15 tuổi, Cristiano Ronaldo mắc phải một căn bệnh rất nguy hiểm.

Bấm xem >>

环球UG官网声明:该文看法仅代表作者自己,与本平台无关。转载请注明:Bệnh mù màu của ông chủ Facebook Mark Zuckerberg mắc phải có nguy hiểm không?

网友评论

 • (*)

最新评论

文章归档

  站点信息

  • 文章总数:9970
  • 页面总数:0
  • 分类总数:8
  • 标签总数:4339
  • 评论总数:6859
  • 浏览总数:860492