皇冠现金网app(www.hg8080.vip):ChatGPT - Siêu Trí tuệ nhân tạo cũng có thể cung cấp thông tin không chính xác

admin 2个月前 (02-05) 科技 6 0

皇冠现金网appwww.hg8080.vip)是一个开放皇冠现金网代理APP下载、皇冠现金网会员APP下载、皇冠现金网线路APP下载、皇冠现金网登录APP下载的皇冠现金网平台。皇冠现金网APP上最新登录线路、新2皇冠现金网更新最快。皇冠现金网APP开放皇冠现金网会员注册、皇冠信用网代理开户等业务。

,

Chỉ sau hơn 2 tháng được chính thức giới thiệu, ChatGPT đang “làm mưa, làm gió” trong giới công nghệ, đạt mốc 100 triệu người dùng và đã ra mắt bản thu phí.

Đây là một chatbot trí tuệ nhân tạo được phát triển bởi Công ty Khởi nghiệp OpenAI (Hoa Kỳ) và theo thông tin của Đài CNBC (Kênh Tin tức và Kinh doanh tiêu dùng) thì Hãng Microsoft sẽ đầu tư 10 tỷ USD để tiếp tục phát triển sản phẩm này.

Hiện đã có hàng triệu người dùng thử nghiệm trí tuệ nhân tạo (AI) này để viết các bài báo, làm thơ, thậm chí cả tư vấn chuyện tình cảm. Tuy nhiên, mới đây các chuyên gia cũng cảnh báo, ChatGPT có thể đưa ra những câu trả lời không chính xác, nên người sử dụng phải cẩn trọng với các cỗ máy trí tuệ nhân tạo này.

Trong một lần trò chuyện với Google (Talk at Google), Sam Altman – Nhà sáng lập Công ty Open AI cho biết, anh từng học khoa học máy tính ở Đại học Stanford và luôn mong muốn tạo ra trí tuệ nhân tạo an toàn, thân thiện có thể giúp ích cho mọi người. Sau nhiều năm, Sam vẫn theo đuổi nghiên cứu về trí tuệ nhân tạo và cách đây 2 tháng, Công ty Open AI của Sam đã giới thiệu ChatGPT, với phiên bản thử nghiệm.

ChatGPT được hiểu là một hệ thống máy tính sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo, có thể trả lời các câu hỏi theo nhiều loại ngôn ngữ khác nhau của con người. (Ảnh minh họa: KT).

Không chỉ thu hút sự quan tâm của giới công nghệ, sau 5 ngày ra mắt ChatGPT đã đạt mốc kỷ lục khi có 1 triệu người sử dụng và nhanh chóng cán mốc 100 triệu người sử dụng. Thống kê của Sensor Tower cho thấy, để đạt mức 100 triệu người dùng, ứng dụng Google Dịch cần 6,5 năm, Instagram mất khoảng 2,5 năm, ứng dụng Tik Tok cần 9 tháng trong khi mức kỷ lục 2 tháng đã thuộc về Chatbot này.

ChatGPT được hiểu là một hệ thống máy tính sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo, có thể trả lời các câu hỏi theo nhiều loại ngôn ngữ khác nhau của con người. Thậm chí, từ những từ khoá đơn giản, ChatGPT có thể tạo ra văn bản giống như con người viết ra, do đó chỉ trong 2 tháng qua, từ khoá “ChatGPT” được tìm kiếm nhiều nhất trên Google.com.

Ông Nguyễn Thế Trung -  Chủ tịch Hội đồng Quản trị, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Công nghệ DTT - cho biết: "Chúng ta có thể nói nó là một sự tiến hóa từ máy tìm kiếm của Google. ChatGPT có thể trao đổi dưới hình thức ngôn ngữ rất là giống như một người đang trao đổi với chúng ta. Với điều đó thì nó có khả năng là hiểu được câu hỏi của một người đặt ra ngữ cảnh cũng như là những ý nghĩa.

Sau đó thì sắp xếp các thông tin mà có được để tạo ra những câu trả lời rất mạch lạc, dễ hiểu và liên tục trong mạch trao đổi giữa hai bên. Tôi chọn hỏi ngược lại ChatGPT là “ChatGPT có thể phản biện những thông tin sai lệch hay không?”, thì ChatGPT trả lời là “ChatGPT là một mô hình ngôn ngữ được huấn luyện trên lượng dữ liệu lớn, nhưng nó không có khả năng phản biện chính xác thông tin sai lệch. ChatGPT sẽ trả lời theo những dữ liệu và thông tin mà nó đã học được, nhưng có thể có trường hợp trả lời sai hoặc không chính xác. Do đó luôn luôn là tốt nhất để kiểm tra và xác nhận thông tin bằng các nguồn tin cậy trước khi sử dụng hoặc áp dụng thông tin đó".

Machine Learning - Học máy đang giúp cho Trí tuệ nhân tạo (AI) sẽ ngày càng thông minh hơn, nên khi các dữ liệu được máy tìm kiếm, chọn lọc và gửi thông tin tới ChatGPT, thì độ chính xác sẽ phụ thuộc vào nguồn thông tin có sẵn trong hệ thống máy tính. Đó cũng chính là lý do mà ChatGPT không hoàn toàn chắc chắn các thông tin trả lời của nó có chính xác hay không? Vì vậy, ngay cả với Sam Altman - nhà sáng lập Chatbot này cũng mong muốn người sử dụng nên cẩn trọng với công nghệ trí tuệ nhân tạo.

Theo Machine Learning: "Chúng tôi phát hành công nghệ chậm hơn nhiều so với mong muốn của mọi người. Tôi cũng khá nghi ngờ, liệu rằng ChatGPT có cần nhiều hơn một bản nâng cấp hay không? Khi giới thiệu phiên bản trả phí, chúng tôi cũng hy vọng có nhiều người sử dụng hơn và dần dần Chat GPT sẽ tốt hơn. Bởi vì trí tuệ nhân tạo có thể tự học, để sau đó nó trở nên tốt hơn, mỗi năm sẽ tốt hơn một chút, năm sau sẽ tốt hơn năm trước.

Điều đó cũng cần người sử dụng luôn thận trọng với các cỗ máy, nhất là khi nó đang ngày càng thông minh hơn. Tôi nghĩ, lúc đầu sử dụng bạn thấy nó rất tuyệt vời, nhưng sau 10 lần, rồi 100 lần sử dụng, bạn thấy có lúc nó sẽ đưa ra kết quả sai. Tuy nhiên như chúng ta đã biết nếu dữ liệu nạp vào không đúng, thì kết quả sẽ đưa ra sai - y như những thông tin giả mạo vẫn xuất hiện trên không gian mạng".

Ước tính, trung bình mỗi ngày có 13 triệu người sử dụng ChatGPT và ngày 2/2 vừa qua, ChatGPT đã công bố bản thu phí, với mức 20 USD/tháng. Hiện tại, ChatGPT có thể sử dụng bằng địa chỉ IP và số điện thoại tại Mỹ, Canada, cùng một số nước châu Âu khác.

Còn tại Việt Nam, đang có nhiều diễn đàn chia sẻ cách đăng ký tài khoản để sử dụng ChatGPT, song các chuyên gia cũng cảnh báo về những rủi ro mà người sử dụng có thể bị mất tiền, nhưng vẫn không thể dùng được, hoặc bị dẫn đến những đường link lừa đảo, lấy cắp thông tin cá nhân.

Do đó, với bất cứ một “cỗ máy” thông minh nào, người sử dụng cũng luôn phải cận trọng cũng như xác nhận lại các thông tin nhận được./.

Theo Mai Hạnh

Theo vov.vn Copy link Link bài gốc Lấy link! https://vov.vn/cong-nghe/tin-cong-nghe/chatgpt-sieu-tri-tue-nhan-tao-cung-co-the-cung-cap-thong-tin-khong-chinh-xac-post999804.vov

网友评论

 • (*)

最新评论

文章归档

  站点信息

  • 文章总数:9970
  • 页面总数:0
  • 分类总数:8
  • 标签总数:4339
  • 评论总数:6859
  • 浏览总数:860492